nhan de Thanh ca Kim Loan, tnttbs nhan de coi hinh lon

 

nhan de Bo le & hoa nhac, tnttbs nhan de coi hinh lon

 

Phần Bộ lễ và hòa nhạc này là đóng góp của nữ tu Kim Loan, thuộc dòng Đa Minh, những dòng nhạc riêng hay phối nhiều bè cho giọng hát hoặc các nhạc cụ. Phần này bao gồm bộ lễ nhiều bè và những bài hòa nhạc đạo và đời, xin chia sẻ cùng mọi người.
- Sử dụng: Dĩ nhiên bộ lễ dùng cho những phần chung của Thánh lễ. Cùng với bộ lễ, xin cũng ghé thêm các phần liên quan khác là: "Thánh ca Phụng vụ", "Thánh vịnh Đáp ca", và "Alleluia" (hay Tung hô Tin Mừng), cũng như thêm phần "Thánh ca Thần vụ", hay dùng mục lục chung ở cuối trang để vào các phần khác, chắc chắn là hữu ích. Còn phần hòa nhạc, hiện có, dùng để trình diễn cho các buổi hòa nhạc.
- Kỹ thuật: Riêng những ai chưa quen lướt trên mạng, xin nhấn lên đường nối của phần mục lục muốn dùng ở dưới đây, sẽ được dẫn vào nguồn của dòng nhạc cho phần đó. Còn các bài, khi nhấn nút trái của con chuột là để xem, hay nút phải để tải xuống.
- Nhạc nền: Tự động phát. Khi cần thinh lặng, xin nhấn nút phải vào hình loa ở góc phải dưới của màn hình máy, mở "Open Volume Mixer", rồi kéo cột loa của trang đang coi xuống mức nào tùy ý.
Vậy, xin hân hạnh chia sẻ cùng mọi người gần xa trang Thánh ca Kim Loan này, đặc biệt là phần Bộ lễ và Hòa nhạc. Xin cám ơn mọi người hỗ trợ cách này cách khác, và quan tâm tới nền thánh nhạc Việt Nam, nhất là đóng góp nhỏ bé này.
(Virginia, ngày 27-11-2013; điều chỉnh lại: ngày 26-5-2017v).

CHÚ Ý: Tốt nhất là mỗi lần ghé thăm trang, xin quý vị vui lòng lấy và dùng bản mới nhất theo ngày ghi ở cuối mỗi mục của bài hát đó. Xin cám ơn quý vị! (Lễ Rôsa Lima ngày 23-8-2016v - Kỷ niệm 16n).

tnttbs gio tay di dong len Thanh gia

 

I- Bộ lễ De Angelis (Thiên Thần):

Bộ lễ Thiên Thần nguyên gốc là bộ De Angelis bình ca bằng tiếng La-tinh. Nữ tu Kim Loan đã phối 4 bè cho đàn orgue, cũng như hai và bốn bè đối đáp với phần La-tinh.

      1---   Toàn bộ lễ Thiên Thần (nguyên gốc bình ca La-tinh 1 bè) (điều chỉnh lại: ngày 11-9-2016v), 1 bè cho orgue (Kim Loan phối).
      2---   Kinh Thương xót và kinh Vinh danh [2 bè], [4 bè], [4 bè cho orgue]. (cập nhật phần 2 bè: ngày 11-5-2014v).
      3---   Kinh Thánh Thánh Thánh và kinh Lạy Chiên Thiên Chúa [2 bè], [4 bè]. (cập nhật phần 2 bè: ngày 11-5-2014v).

II- Hòa nhạc:

      1---   Đồng quê thanh bình [cho violin và piano] (hòa nhạc). (ngày 25-3-2015v).
      2---   Natale - Giáng Sinh, [cho piano]: Oratorio: loại sáng tác cho đơn ca hay đồng ca với dàn nhạc theo đề tài Kinh Thánh (hòa nhạc). (ngày 25-3-2015v).
      3---   Toccata [cho orgue và theo truyền thống Việt Nam]: loại sáng tác cho nhạc cụ có dàn phím (hòa nhạc). (ngày 25-3-2015v).

 

MỤC LỤC [Thánh ca và bài ca Kim Loan]: [Thánh ca Phụng vụ] [Thánh vịnh Đáp ca] [Alleluia - Tung hô Tin mừng]
[Bộ lễ và hòa nhạc] [Thánh ca Thần vụ] [Bài ca đời thường] [Danh sách bài hát]

dan ti ba tnttbs
Thân ái trong Chúa Kitô,
Nhóm thực hiện và liên lạc: Ðại gia đình TNTTBS (Bidong Sungei) cũ.
Bài hát nền: Đời con (Jpah, Kim Loan)
- trình bày: Thanh Nga).